23T1, Đường Bùi Quốc Khái, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TPHCM
sales@congnghiepvinhphat.com
0902 886 779

Các thông số quan trọng nào cần biết khi mua máy ép bùn

Tương tự như khi bạn tìm mua một thiết bị công nghiệp nào cũng cần phải biết được yêu cầu kỹ thuật, thông số máy ép bùn cũng vậy, phải nắm được những tiêu chí quan trọng đặt ra để chọn đúng model, chủng loại, quy cách, vật liệu, nguyên lý làm việc... Tính toán chính xác các con số cụ thể theo từng quy mô của bể xử lý nước thải giúp bạn an tâm khi nhận bảng giá máy ép bùn dựa trên những phân tích khoa học trong lĩnh vực môi trường, qua đó nâng cao hiệu quả công việc và tăng độ uy tin với chủ đầu tư. Nếu bạn còn mơ hồ về vấn đề này, các kỹ sư kinh nghiệm của Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát cam kết sẽ hỗ trợ tận tình bằng cách đặt lịch khảo sát thực tế, tư vấn đưa giải pháp trực tiếp tận nơi cho dù Cty bạn đang ở bất kỳ khu vực nào trên cả nước.

 

Bán máy ép bùn trục vít inox giá rẻ nhất, tư vấn tận tình, lắp đặt tận nơi theo yêu cầu

 

Các thông số máy ép bùn quan trọng phải quan tâm như sau:

1. Thể tích bể chứa nước thải có lẫn bùn phát sinh cần ép trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: 1 ngày làm việc 8h của 1 nhà máy tạo ra 10m3 nước thải ngành dệt nhuộm. Vậy phải tìm máy ép bùn làm việc đạt được năng suất này, nghĩa là quá trình bơm kết hợp với giai đoạn khử nước phải thống nhất, đảm bảo máy bơm vận chuyển đủ bùn thải lên hệ thống ép, đồng thời may ep bun hoạt động liên tục để có thể làm khô được toàn bộ chất rắn để đưa ra ngoài. 

 

Bể lắng bùn, là vị trí đưa hỗn hợp lên máy ép bùn

 

2. Nồng độ chất rắn trên tổng lượng nước thải. Thông thường tùy ngành sản xuất sẽ phát sinh từ 1-3% lượng cặn tại vị trí bể lắng, bể càng lớn thì bùn càng nhiều và ngược lại. Tính được thông số máy ép bùn này là bạn sẽ tính được khối lượng bã rắn sau khi ép, từ đó có cơ sở khi đánh giá máy ép bùn khung bản, băng tải hoặc ly tâm trục vít với khả năng hạ thấp độ ẩm khác nhau. Suy ra chi phí vận chuyển tiết kiệm được bao nhiêu và làm thế nào để tối ưu trong việc chọn lấp hay tiêu hủy. 

Bùn thải công nghiệp cần đầu tư theo đúng thông số máy ép bùn để đạt hiệu quả cao

 

3. Đặc điểm nước thải mỗi KCN, mỗi nhà máy chế biến không giống nhau từ tính chất hóa học đến vật lý như: nồng độ, sự keo tụ, độ kết dính, hiện tượng ăn mòn... Ở yếu tố này xét trên phương diện khoa học cần mang mẫu đi phân tích, tuy nhiên cũng có thể sử dụng phương án khác là đánh giá bằng kinh nghiệm lâu năm của các kỹ sư giỏi chuyên môn sau đó có thể mang máy ép bùn đi ép thử để biết được khả năng khử nước bao nhiêu và công suất xử lý bao nhiêu. Không có gì tạo sự an tâm hơn khi tất cả vấn đề được thấy tận mắt, sờ tận tay.

 

Máy ép bùn khung bản giúp khử nước tốt nhất trong các chủng loại

 

4. Hàm lượng polymer cần thiết để phục vụ cho quy trình máy ép bùn vận hành. Tùy mỗi loại may ep bun sẽ cần một khối lượng nhất định, phải nắm được cơ chế để tính con số này chính xác, không lãng phí. Khung bản chính là loại ít cần polymer nhất và hao nhất là trục vít. Tuy nhiên còn phụ thuộc mục đích sau cùng như: bùn bỏ đi hay tái sử dụng làm phân bón mà điều chỉnh để đạt độ ẩm cần thiết.

 

Bơm định lượng polymer đảm bảo phù hợp thông số máy ép bùn

 

 

Mọi thắc mắc về thông số máy ép bùn, kiểu máy, nguyên lý... vui lòng gọi ngay cho Cty Vĩnh Phát để được tư vấn và nhận bảng giá máy ép bùn rẻ nhất. Rất vui khi được hợp tác và mang về thành công mua hàng cho Quý Đối Tác và hân hạnh được phục vụ!

0902 886 779
Lên đầu trang
Chat hỗ trợ
Chat ngay